CÔNG TY VĂN PHÒNG PHẨM HẢI GIANG

phoneHotline: 0936.236.365 - 02438259818.

Dấu hiệu nhận biết máy in sắp hết mực và cách khắc phục

Đăng bởi vanphongphamhaigiang vào lúc 23/05/2022

Dấu hiệu nhận biết máy in sắp hết mực của các dòng máy in Canon, HP, Samsung, Xerox… Dịch vụ thay thế linh kiện, đổ mực máy in chính hãng, giá rẻ. Vui lòng liên hệ : 090.215.9818 - 0243.825.9818

Nhận biết máy in sắp hết mực

Máy in sắp hết mực mà không được phát hiện kịp thời và khắc phục thì rất có thể dẫn đến những hư hỏng cho máy in. Chính vì vậy, người dùng cần phải hết sức lưu ý, đặc biệt đối với càng dòng máy cũ không có có chức năng thông báo hết mực phải nhận biết thông qua các dấu hiệu. Hơn nữa, mỗi loại máy in khi hết mực lại có những thông báo và dấu hiệu nhận biết khác nhau. Chính vì vậy, để giúp người sử dụng có thể dễ dàng nhận biết và đổ mực máy in kịp thời, Trung tâm chuyên đổ mực máy in sẽ giải đáp giúp bạn.

Nhận biết máy in các hãng sắp hết mực

Máy in hiện đại

Hiện nay, dòng máy in hiện đại của hầu hết các hãng đều có chức thông báo tình trạng mực in còn hay hết. Khi máy thông báo sắp hết mực, có nghĩa máy còn in được khoảng 10 trang. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý thông báo này để việc in ấn được hiệu quả và tránh xảy ra hư hỏng máy do lỗi chậm đổ mực.

Máy in thông thường

Nhận biết máy in Canon, HP sắp hết mực hay chưa khó hơn rất nhiều so với các dòng máy in khác.

  • Dòng máy in Canon, HP Máy in khi hết mực chữ bị mờ trên bản in, thông thường mờ ở giữa dọc theo bản in, sau đó vết mờ lớn dần ra hai mép của bản in. Ngoài ra, bản in có thể sẽ xuất hiện một hoặc nhiều hơn những vệt trắng khi in.
  • Dòng máy in Samsung, Brother, Xerox, Lexmark

Dấu hiệu nhận biết hết mực:

  • Dòng máy hộp mực không có chip: Khi hết mực bản in sẽ mờ đều trên khắp trang giấy in hoặc xuất hiện những chỗ nhạt và đậm không đồng nhất với nhau.
  • Dòng máy hộp mực có chip: Máy in sẽ báo hiệu đèn đỏ và không thực hiện lệnh in cho đến khi nạp mực thêm vào hoặc thay hộp mực mới.

Dòng máy in Panasonic Khi sắp hết mực, máy in Panasonic sẽ thông báo “Toner Low” hoặc “Toner Empty”.

Bản in bị mờ có phải do hết mực không?

Bản in gặp sự cố như mờ, nhòe, lem… thông thường là dấu hiệu thông báo máy in sắp hết mực. Tuy nhiên, có một số trường hợp lại không phải do lỗi hết mực mà do các sự cố khác gây ra. Để chắc chắn vấn đề này, bạn thực hiện như sau:

  1. Tháo hộp mực ra
  2. Lắc nhẹ cho hợp mực đều
  3. In thử

Trong trường hợp in thử mà bản in vẫn có sự cố thì chắc chắn hộp mực của bạn đã hết. Còn bản in bình thường chứng tỏ mực in vẫn còn.

Khắc phục máy in hết mực

Dấu hiệu nhận biết máy in sắp hết mực

Nên đổ mực hay thay hộp mực mới?

Máy in hết mực không có cách nào khác là đổ mực máy in hoặc thay thế hộp mực mới. Vậy trong trường hợp nào thì nên đổ mực, trường hợp nào thì thay thế hộp mực? Các chuyên gia của Trung tâm đổ mực máy in khuyên bạn nên nạp thêm mực máy in nếu xảy ra hết mực trong trường hợp mới đổ mực ít lần. Tuy nhiên, nếu đã nạp nhiều lần thì nên thay hộp mực mới cho đảm bảo và máy hoạt động tốt.

Dịch vụ đổ mực máy in uy tín Hải Giang chuyên đổ mực máy in Canon, HP, Samsung… chuyên nghiệp, chất lượng, mực in chính hãng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đội ngũ đông đảo, cơ sở rộng khắp… chúng tôi sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu khách hàng khắp nội ngoại thành, không ngại xa với mức chi phí thấp nhất chỉ 80k.
Quý khách vui lòng liên hệ: 090.215.9818 - 0243.825.9818

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HÀNG TỐT – GIÁ TỐT – GIAO HÀNG TẬN NƠI. CHÚNG TÔI PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH 24/7

CÁC ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Văn phòng phẩm Hải Giang