CÔNG TY VĂN PHÒNG PHẨM HẢI GIANG

phoneHotline: 0936.236.365 - 02438259818.

So sánh nên dùng mạng cáp quang nào tốt nhất năm 2023

Đăng bởi vanphongphamhaigiang vào lúc 18/02/2023

Sau sự cố đứt 4 tuyến cáp quang đầu năm, gây ra ảnh hưởng không nhỏ đối với người dùng. Vậy nên dùng mạng cáp quang nào tốt nhất hiện nay? Mạng wifi nào mạnh nhất? Mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn? Nên lắp mạng VNPT hay FPT, Viettel?”… là những câu hỏi của nhiều người khi muốn đăng ký sử dụng mạng internet. Hy vọng bài viết của VPP Hải Giang có thể giúp ích được bạn phần nào. Cùng theo dõi nhé!
 

1. Mạng FPT, Mạng Wifi VNPT Và Viettel Cái Nào Tốt Hơn?

Mạng Viettel, mạng VNPT và FPT cái nào tốt hơn? Trên thực tế không chỉ khách hàng mà ngay cả các công ty viễn thông cũng đang tìm ra giải pháp để chứng minh cho khách hàng thấy “Mạng nhà mình là tốt nhất”. Chừng nào còn tồn tại thì cuộc chiến tranh giành thị phần của các công ty sẽ không bao giờ có hồi kết.

Lắp mạng VNPT, mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn?

Lắp mạng VNPT, mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn?

Mỗi nhà mạng đều có ưu thế cạnh tranh riêng, và việc tìm ra đâu là nhà mạng viễn thông tốt nhất còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Hạ tầng cơ sở, thời tiết, địa hình khu vực... Dễ nhận thấy, tất cả các nhà mạng đều đang nỗ lực cạnh tranh trên tất cả các phương diện, từ tốc độ đường truyền, giá thành cho đến chất lượng phục vụ, chăm sóc khách hàng... đây đều là những yếu tố quan trọng quyết định đến sự sống còn của doanh nghiệp, nhất là với doanh nghiệp tư nhân như FPT Telecom.

Để đánh giá đâu là nhà cung cấp viễn thông tốt nhất, thay vì đánh giá tổng thể, mình sẽ chia nhỏ ra thành nhiều tiêu chí nhỏ, có tiêu chí là điểm mạnh của nhà mạng này, song cũng có tiêu chí là điểm yếu của nhà mạng khác. Dựa vào đây, chắc chắn các bạn sẽ tìm ra được câu trả lời thiết thực nhất cho bản thân mình.

1.1. Nhà Mạng Nào Có Giá Cước Rẻ Nhất?

Trước đây, Viettel là nhà mạng đi tiên phong trong triển khai các gói cước giá rẻ đến người dùng. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì tiêu chí này đã không còn là ưu thế của mình Viettel, mà cả VNPT lẫn FPT telecom đều hạ thấp giá thành để tăng tính cạnh tranh.

Các gói có cùng dung lượng của các doanh nghiệp hiện đều có giá sêm sêm nhau, tuy vẫn có sự chênh lệch, song mức độ không đáng kể, sự chênh lệch này còn tùy thuộc vào từng khu vực và từng thời điểm.

Đánh giá: Viettel > FPT > VNPT

1.2. Nhà Mạng Nào Có Tốc Độ Internet Mạnh Nhất?

Tốc độ là một trong số những yếu tố đặc biệt quan trọng trong lựa chọn nhà mạng nào. Ai cũng muốn đăng ký gói cước tốc độ cao, nhưng giá thành phải rẻ. Thực tế thì mạng internet tại Việt Nam hiện nay đang có giá thành khá rẻ, nhiều nhà mạng ra mắt chương trình nhân đôi tốc độ giá không đổi, trận chiến này đều có sự góp mặt của FPT, Viettel và VNPT.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên hiểu rằng tốc độ mạng nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào điều kiện địa lý và hạ tầng cơ sở của công ty viễn thông tại khu vực đó. Đây là nguyên nhân gây nên tranh cãi “Mạng A tại chỗ anh B rất khỏe, nhưng ở chỗ anh C lại rất yếu”.

Hiện nay các gói cước cá nhân/ gia đình/ Doanh nghiệp của các nhà mạng đều sêm sêm nhau về giá và tốc độ. Hơn thua nằm ở hạ tầng kỹ thuật tại khu vực đó. Ở khu vực thành thị phát triển, hạ tầng của FPT, Viettel chiếm ưu thế, song ở khu vực nông thôn thì VNPT lại chiếm ưu thế nhiều hơn.

Về đường truyền quốc tế thì VNPT có băng thông cao hơn Viettel và FPT. Tuy nhiên, băng thông của VNPT lại phụ thuộc vào cáp quang biển AAG, mà cáp AAG lại hay đứt. Chưa kể nhà mạng này thỉnh thoảng còn chặn các trang web thông dụng như: Blogspot.com, WordPress.com, BBC...

Đánh giá: Viettel = FPT = VNPT

1.3. Mạng Internet Nhà Nào Ổn Định Nhất?

Mạng có ổn định hay không phụ thuộc rất lớn vào hạ tầng kỹ thuật. Ở các thành phố lớn như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ... cả 3 nhà mạng đều tập trung đầu tư nên hạ tầng các doanh nghiệp ở những địa điểm này đều ngang ngang nhau. Còn ở các tỉnh lẻ, nhất là khu vực nông thôn thì VNPT lại chiếm ưu thế, bởi đây là tập đoàn của nhà nước, nguồn lực dồi dào nên được đầu tư mạnh là điều dễ hiểu.

Ngoài hạ tầng kỹ thuật, mạng internet có ổn định hay không còn phụ thuộc vào số lượng khách hàng sử dụng. Có quá nhiều người dùng dễ dẫn đến quá tải vào những giờ cao điểm. Để “chắc cốp”, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các nhà xung quanh xem họ đăng ký gói cước nhà mạng nào, dùng có mượt hay không.

Đánh giá: Viettel > FPT > VNPT

Mạng Internet nào ổn định nhất? VNPT luôn chiếm ưu thế so với Viettel và FPT

Mạng Internet nào ổn định nhất? VNPT luôn chiếm ưu thế so với Viettel và FPT

1.4. Nhà Mạng Nào Hỗ Trợ, Chăm Sóc Khách Hàng Tốt Nhất?

Hỗ trợ đăng ký, lắp đặt, hỗ trợ sửa chữa, khắc phục sự cố, hỗ trợ chuyển đổi gói cước, hỗ trợ hủy dịch vụ; khiếu nại... đây đều là những vấn đề mà khách hàng quan tâm trong quá trình sử dụng mạng internet. Nếu ở nơi bạn sống, tốc độ đường truyền và độ ổn định mạng của các nhà cung cấp đều sêm sêm nhau thì bạn nên chọn nhà mạng nào có hỗ trợ, chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Trong 3 nhà mạng trên thì FPT telecom được đánh giá là nhà mạng hỗ trợ, chăm sóc khách hàng tốt nhất. FPT là doanh nghiệp tư nhân 100%, doanh nghiệp này đặc biệt chú trọng đến sự hài lòng của khách hàng bởi khách hàng chính là yếu tố sống còn duy nhất.

Sau FPT Telecom là Viettel – thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Viettel khá chuyên nghiệp, tuy nhiên do cung cấp nhiều dịch vụ và tập trung lớn cho mảng di động nên khoản support của Viettel kém hơn một chút so với FPT. VNPT được khách hàng đánh giá thấp nhất do là doanh nghiệp Nhà nước nên phong cách làm việc còn nặng về truyền thống, chưa thực sự đột phá về chăm sóc khách hàng.

Đánh giá: FPT > Viettel > VNPT

FPT Telecom có dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng tốt nhất

FPT Telecom có dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng tốt nhất

Lưu ý: Việc hỗ trợ, chăm sóc khách hàng của các nhà mạng còn phụ thuộc vào từng khu vực. Nếu bạn ở gần nhân viên hỗ trợ thì họ sẽ đến nhanh và ngược lại. Về hỗ trợ trực tuyến, do không phụ thuộc vào khoảng cách nên FPT được đánh giá cao nhất.

1.5. Dịch Vụ Kèm Theo Nhà Mạng Nào Tốt Nhất?

Đa dạng dịch vụ là hướng mà các nhà viễn thông đang hướng đến, cũng giống như dịch vụ internet, các dịch vụ kèm theo của các doanh nghiệp đều có mức giá tương đương để tăng tính cạnh tranh. Trong số các dịch vụ kèm theo mới thì FPT telecom đang nổi bật với dịch vụ Cloud Camera và dịch vụ truyền hình.

Xu hướng truyền hình internet đang dần chiếm ưu thế, không chỉ ở thành thị mà còn phủ sóng rộng khắp các tỉnh lẻ, khu vực nông thôn. Nắm bắt được xu thế này, các nhà mạng đã tung ra các combo internet và truyền hình cáp với mức giá cực kỳ ưu đãi.
Cả VPT, Viettel và FPT đều có dịch vụ truyền hình kèm theo. Nếu chỉ so riêng về mảng này thì FPT là mạnh nhất. Truyền hình nhà mạng này hiện có gần 200 kênh, trong đó có 70 kênh chuẩn HD chất lượng cao, hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động như thật; có kho phim chứa 10.000 bộ phim được cập nhật mới liên tục, nhiều tiện ích (khóa trẻ em, tua lại, lưu yêu thích, điều khiển bằng giọng nói...).

Nói chung về khoản truyền hình thì các bạn nên chọn FPT, VNPT và Viettel cũng có nhưng không mạnh bằng, nếu không nói là có nhiều hạn chế, còn nếu chỉ xem phim đơn thuần thì chỉ cần VTVcab và SCTV là đủ.

Đánh giá: FPT > Viettel = VNPT

Truyền hình FPT được đánh giá là tốt nhất

Truyền hình FPT được đánh giá là tốt nhất

2. Nên Lắp Mạng FPT, Viettel Hay VNPT?

Nên lắp mạng VNPT, lắp mạng Viettel hay lắp mạng FPT? Từ tất cả các tiêu chí so sánh trên có thể thấy mỗi nhà mạng lại có ưu thế riêng. Chẳng hạn như về giá thành thì Viettel chiếm ưu thế; hạ tầng kỹ thuật tại khu vực nông thôn thì VNPT có lợi thế; về hỗ trợ, chăm sóc khách hàng và dịch vụ truyền hình thì FPT telecom mạnh hơn cả.

Các bạn nên căn cứ vào tình hình thực tế ở khu vực mình muốn lắp mạng internet để có lựa chọn hợp lý nhất cho bản thân/ gia đình/ doanh nghiệp. Khi đã tìm được nhà mạng ưng ý thì việc lựa chọn các gói cước sẽ đơn giản hơn nhiều.

Ngoài 3 nhà mạng trên, chúng ta còn có sự lựa chọn đến từ các nhà mạng: CMC Telecom, VTVcab, SCTV... Trong đó SCTV và VTVcab khá mạnh về mảng truyền hình. Tuy nhiên, so với FPT, VNPT hay Viettel thì sức cạnh tranh không bằng, quy mô và mức đầu tư cũng hạn chế hơn, chất lượng mạng kém hơn nên ít người lắp đặt.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HÀNG TỐT – GIÁ TỐT – GIAO HÀNG TẬN NƠI. CHÚNG TÔI PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH 24/7

CÁC ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Văn phòng phẩm Hải Giang