CÔNG TY VĂN PHÒNG PHẨM HẢI GIANG

phoneHotline: 0936.236.365 - 02438259818.

Phân biệt các loại pin thông dụng hiện nay trên thị trường

Đăng bởi vanphongphamhaigiang vào lúc 23/07/2022

1 - Phân biệt pin dựa trên độ lớn

Pin AA (pin 2A) là loại pin thường dùng trong các thiết bị điện tử cầm tay như đồng hồ treo tường, điều khiển,…Đôi khi loại pin này còn được gọi là pin tiểu con Ó hoặc pin tiểu hay con Thỏ. Loại pin này được dùng phổ biến hơn loại 3A.

Pin AA thường có trọng lượng thì từ 23 gam, còn đường kính thì từ 13,5 đến 14,5 mm và chiều dài khoảng từ 49.2mm đến 50.5mm. Các thiết bị được thiết kế cho pin AA (pin 2A) thường chỉ có điện áp 1,5V.

Pin 3A đôi khi được gọi là pin đũa. Đây là loại pin khô có kích thước tiêu chuẩn thường được sử dụng trong các thiết bị điện tử cầm tay từ xa hoặc các thiết bị nhỏ như máy nghe nhạc MP3, máy ảnh kỹ thuật số, máy trợ thính,... Không giống như pin AA (2A), pin AAA (3A) thường sẽ nhỏ hơn với kích thước 44,5 x 10,5mm. Dung lượng của Pin 3A là khoảng khoảng 300 mAh.

Pin trung có kích thước 50 x 26mm, còn được gọi là pin C hoặc pin trung, thông dụng trên thị trường. Có dung lượng trung bình là khoảng 6000mAh.

Pin có hình trụ tròn và được sử dụng linh hoạt trong các thiết bị thông dụng như mồi lửa bếp ga, đài cát- sét,…Có 2 loại pin C chính: pin dùng một lần và pin sạc. Pin dùng một lần có nhiều loại chất liệu nhưng có hai loại chính là Carbon và Alkaline (kiềm).

Pin D hay còn gọi là pin LR20, đây là loại pin có dung lượng lớn nhất trong các loại pin hình trụ, với dung lượng tối đa lên tới 12.000 mAh, nên chúng rất phù hợp để sử dụng trong các mẫu đèn pin cỡ lớn. Pin thường có kích thước là 60 x 34mm.


Pin nút áo là loại pin dẹt giống như một chiếc cúc áo, nhờ có kích thước nhỏ gọn nên nó thường được dùng làm nguồn điện cho các thiết bị, đồ dùng, vật dụng nhỏ như đồng hồ, đồ chơi,... Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy pin 3V trong bo mạch chủ máy tính, máy tính cá nhân,...

Pin có kích thước rất nhỏ với đường kính khoảng 20mm và chiều cao khoảng 2,9mm đến 3,2mm tùy thuộc vào kiểu máy. Pin cúc áo thường có dung lượng từ 110mAh đến 150mAh.

 

2 - Cách bảo quản pin, pin tiểu

Tháo pin khỏi thiết bị điện khi không sử dụng

Cách để giảm rò rỉ hóa chất từ ​​pin là tháo pin khi không sử dụng và bảo quản pin ở nơi khô ráo khi không sử dụng. Vì đây là một hiện tượng tự nhiên, ngay cả khi bạn mua pin tốt nhất, nó vẫn sẽ bị tan chảy như các loại pin khác, chỉ là nó xảy ra chậm hơn.

Kiểm tra hạn sử dụng của pin

Bạn cũng nên kiểm tra các thiết bị sử dụng pin thường xuyên để tránh rò rỉ hóa chất làm hỏng chúng.

Bạn có thể kiểm tra pin còn hay hết, bằng cách lấy từng viên pin và thả thẳng đứng trên một mặt phẳng, sau đó quan sát. Nếu pin bị nảy lên, nó đã tiêu hao ít nhất 50%. Còn nếu pin không nảy lên thì có nghĩa là pin mới và vẫn còn đầy năng lượng, trên 80% mức năng lượng.

Cách xử lý khi viên pin đã hết pin

Pin tiểu thường khi hết pin, bạn không thể sạc lại mà chỉ có một vài mẹo để tận dụng nguồn năng lượng của pin như: phơi dưới nắng trong 1 tiếng, dùng kìm bóp dẹp pin,...

Pin sau khi sử dụng được xếp vào danh sách những chất thải nguy hại và khó phân hủy. Nên sau khi sử dụng hết pin, bạn hãy lấy một chiếc lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa sạch, rỗng và đặt chúng vào bên trong để không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và lưu ý để xa tầm tay trẻ em.

Và cứ mỗi năm một lần, bạn hãy giao những lọ thủy tinh đựng pin này cho người thu gom rác và thông báo pin đã sử dụng để họ chăm sóc đúng cách theo quy định. Hoặc đưa đến những nơi thu gom pin để xử lý gần nhà của bạn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HÀNG TỐT – GIÁ TỐT – GIAO HÀNG TẬN NƠI. CHÚNG TÔI PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH 24/7

CÁC ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Văn phòng phẩm Hải Giang