CÔNG TY VĂN PHÒNG PHẨM HẢI GIANG

phoneHotline: 0936.236.365 - 02438259818.

Tư vấn Bảo quản rau củ trong tủ lạnh đúng cách

Đăng bởi vanphongphamhaigiang vào lúc 04/12/2021

Rau, củ sau khi thu hoạch thường vẫn sẽ tiếp tục trải qua vòng đời phát triển của chúng khi vẫn tiếp tục sản sinh các kích thích tố ethylene. Kích thích tố này kiểm soát tốc độ chín của trái. Khi trái còn xanh (giai đoạn đầu) thì lượng ethylene rất ít nhưng lượng ethylene này sẽ càng nhiều khi trái dần chín. Vì vậy cần chú ý khi bảo quản rau, củ trong tủ lạnh để đảm bảo độ tươi ngon và không giảm giá trị dinh dưỡng.

Văn phòng phẩm Hải Giang tư vấn giúp Quí khách bảo quản rau trong tủ lạnh đúng cách:

Phân loại rau củ trước khi bảo quản trong tủ lạnh

Mỗi loại rau củ đều có cách bảo quản riêng trong tủ lạnh, vì thời gian và điều kiện độ ẩm bảo quản khác nhau. Quí khách nên phân loại cụ thể rau, củ và cho vào túi riêng trước khi cho vào tủ lạnh. Một số loại rau củ cần cách bảo quản riêng, như nấm chẳng hạn, hãy bọc bằng giấy báo để bảo quản thay vì túi hoặc hộp kín.

Loại bỏ phần hư hỏng, giập nát trước khi cho vào tủ lạnh

Phần rau quả bị hư, giập nát thường sản sinh ra khí ethylen và gây ảnh hưởng đến phần nguyên vẹn còn lại hoặc lây lan sang những thực phẩm xung quanh. Do đó, bạn cần cắt bớt những khu vực này trước khi cho vào tủ lạnh.

Không được rửa rau, củ hay cắt nhỏ

Tốt nhất, không nên rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh vì độ ẩm quá nhiều khiến rau dễ bị biến màu, hư hỏng, cũng không nên cắt nhỏ rau củ quả làm sẽ mất đi các chất dinh dưỡng thiết yếu và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Nếu Quí khách có thói quen rửa rau thì hãy chắc chắn để rau củ thật ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh. Ngoài ra, có thể lót thêm một vài tờ giấy nhà bếp cùng các loại rau củ, giấy sẽ hút ẩm và tránh cho rau củ bị úng.

Sử dụng hộp đựng rau củ trong tủ lạnh

Mọi người thường có thói quen dùng túi nilon để bảo quản rau củ. Tuy nhiên, nên dùng các hộp đựng rau củ chuyên dụng để bảo quản sẽ kiểm soát tốt nhất độ ẩm và sự lây lan của các vi sinh vật giữa các thực phẩm với nhau.

Nhiệt độ thích hợp

Quá trình sinh trưởng của các vi sinh vật, nấm sẽ bị kìm hãm ở nhiệt độ thấp. Nhiệt độ càng thấp sẽ càng làm cho quá trình hô hấp của vi sinh vật chậm lại, ức chế quá trình xâm nhập, thối rữa rau củ. Tuy nhiên, khi nhiệt độ càng lạnh, rau củ của bạn, đặc biệt là một số các loại rau ăn lá sẽ có thể bị đông cứng, dập nát, giảm giá trị dinh dưỡng.

Vì vậy, sau khi đã cho rau, củ vào tủ lạnh, Quí khách nên lưu ý cài đặt nhiệt độ thích hợp cho ngăn mát tủ lạnh. Thường thì đối với rau, củ, chúng ta sẽ chỉnh nhiệt độ từ 1-4 độ C. Để nhiệt độ quá thấp hoặc cao hơn mức này đều làm rau củ nhanh bị hư hơn thông thường.

Các tủ lạnh thông thường đều có ngăn rau củ riêng, Quí khách nên cho chúng vào đúng ngăn này để có hiệu quả bảo quản tốt nhất (thường ở vị trí dưới cùng của ngăn lạnh).

Thời gian bảo quản

Quí khách cũng cần lưu ý đến thời gian tối đa bảo quản được rau, củ. Theo như kinh nghiệm thì chỉ nên để rau, củ trong tủ lạnh tối đa 3 hoặc 4 ngày. Tuy nhiên, nếu có điều kiện đi chợ mỗi ngày, nên mua vừa đủ nhu cầu hàng ngày của mình để luôn có rau củ tươi ngon nhất để sử dụng.

Đối với các loại củ, nếu không sử dụng hết thì nên cho củ vào trong bọc nilon đục lỗ và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2 ngày nữa. Riêng với các loại củ su su, cà rốt, súp lơ bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh được tới 10 ngày.

Lau dọn tủ lạnh thường xuyên

Để có môi trường sạch sẽ, thông thoáng, tránh nhiễm khuẩn chéo thì bạn phải lau dọn tủ lạnh thường xuyên. Việc này khiến giảm bớt mùi khó chịu trong tủ lạnh và hạn chế ảnh hưởng đến những thực phẩm mới.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HÀNG TỐT – GIÁ TỐT – GIAO HÀNG TẬN NƠI. CHÚNG TÔI PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH 24/7

CÁC ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Văn phòng phẩm Hải Giang