CÔNG TY VĂN PHÒNG PHẨM HẢI GIANG

phoneHotline: 0936.236.365 - 02438259818.

Điểm danh các dụng cụ cần thiết trong quy trình đóng gói

Đăng bởi vanphongphamhaigiang vào lúc 09/06/2022

Trong các hoạt động buôn bán thương mại, quy trình đóng gói hàng hóa rất quan trọng trong việc bảo quản chất lượng sản phẩm. Vậy cần những dụng cụ gì đơn giản hoá quy trình này hiệu quả nhất? Cùng theo dõi bài viết để Văn phòng phẩm Hải Giang bật mí cho bạn nhé.

Tầm quan trọng của đóng gói hàng hoá

Ngành logistic ngày càng phát triển theo xu hướng xã hội ngày nay. Không nhà sản xuất hay cửa hàng nào có thể thoát khỏi quy trình đó. Đặc biệt, khi ngày càng có nhiều cửa hàng kinh doanh thương mại điện tử phát triển, đồng nghĩa với nhu cầu đóng gói hàng hoá nhỏ lẻ và giao tận tay người dùng cuối cũng ngày càng nhiều.

Đóng gói hàng hóa đúng quy cách giúp bảo toàn sản phẩm khi đến tay khách hàng

Quá trình vận chuyển hàng hoá có thể gây ra hư hao nếu sản phẩm không được đóng gói đúng cách. Một khi sản phẩm đến tay người dùng cuối bị hỏng, xem như tất cả các khâu trước đó trong chuỗi cung ứng không còn tác dụng nữa. Đó là lý do vì sao chúng ta cần chú trọng khâu đóng gói hàng hoá.

Một vài dụng cụ cần dùng đến trong quy trình đóng gói

Băng keo, cắt băng keo

Băng keo có tác dụng kết dính và cố định hàng hóa trong các bao bì đóng gói. Nếu không có băng keo, quy trình đóng gói của chúng ta sẽ không được đảm bảo. Các loại thùng sẽ không thể cố định, dễ bị rách và bung kiện hàng trong quá trình vận chuyển.

Dùng cắt băng keo để tối ưu hoá thời gian đóng gói hàng

Cắt băng keo là dụng cụ hỗ trợ hiệu quả trong quy trình đóng gói. Nó giúp nhân viên rút ngắn thời gian kéo và cắt băng keo. Chỉ cần một người với cắt băng keo là đã có thể hoàn thành một gói hàng trong thời gian ngắn. 

Thùng carton, túi nilon, bao dệt

Thùng carton hay túi nilon, bao dệt là các chất liệu thường được sử dụng trong quy trình đóng gói. 

  • Thùng carton có tác dụng lưu trữ được số lượng lớn các sản phẩm, tạo độ êm và mềm, tránh các va chạm mạnh khiến sản phẩm bị hư hỏng. Khi sử dụng thùng carton, thông thường chúng ta sẽ chèn thêm một số mút xốp để hàng hoá được bảo vệ tốt hơn. Thêm nữa, thùng carton sẽ được ưa chuộng cho số lượng hàng hoá lớn vì chúng có kích thước vuông vắn, dễ chất chồng và thuận tiện cho việc vận chuyển.
  • Bao dệt có độ bền tối ưu, mềm dẻo dễ uốn theo chi tiết sản phẩm nên cũng thường được dùng trong quy trình đóng gói. Thông thường bao sẽ được dùng đựng các sản phẩm hạt như gạo, đậu, thóc, thực phẩm,…
  • Túi nilon có công dụng chống nước, chống thấm tốt, độ mềm dẻo cao nên thường được dùng bọc bên ngoài các thùng carton. Ngoài ra túi nilon còn được dùng trong việc đóng gói các sản phẩm gọn nhẹ. 

Thùng carton được sử dụng phổ biến trong đóng gói hàng hoá

Dây nilon buộc hàng

Dây nilon có tác dụng cố định các loại hàng hoá chắc chắn, nhiều người còn dùng dây này để tạo thành các quai xách, hỗ trợ cho công việc vận chuyển dễ dàng hơn. Dây có rất nhiều màu sắc khác nhau, nhiều người thường hay dùng đặc điểm này để phân loại hàng hoá. 

Các loại vật liệu đệm kiện hàng

Các loại vật liệu đệm kiện hàng là thứ không thể thiếu trong khâu đóng gói. Đặc biệt chúng càng quan trọng hơn khi sử dụng với các sản phẩm dễ bị hư hỏng. Các vật liệu đệm có thể kể đến như: Xốp nổ, miếng lót tổ ong, các loại mút, vải, các túi bóng khí, giấy báo,… đều có các dụng hiệu quả giúp chèn các lỗ trống, bảo vệ hàng hóa tốt hơn. 

Sử dụng túi bóng khí đệm hàng hoá và tránh làm ướt sản phẩm

Bút lông dầu/ giấy ghi thông tin

Bút lông dầu và giấy in thông tin là hai sản phẩm cần thiết trong quá trình vận chuyển. Người ta sẽ dùng bút lông dầu để ghi thông tin người gửi, người nhận, số điện thoại liên lạc,… để dễ dàng trong việc giao vận. 

Giấy ghi thông tin cũng sẽ chứa các thông tin tương tự như trên, nhưng nó được in ra và dán lên các kiện hàng. Đối với các đơn hàng ship COD, đây như là hoá đơn chứa đầy đủ các thông tin của đơn vị kinh doanh và người mua, mã hàng, giá trị đơn hàng,… rất thuận tiện cho người vận chuyển có thể nhận biết. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HÀNG TỐT – GIÁ TỐT – GIAO HÀNG TẬN NƠI. CHÚNG TÔI PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH 24/7

CÁC ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Văn phòng phẩm Hải Giang