CÔNG TY VĂN PHÒNG PHẨM HẢI GIANG

phoneHotline: 0936.236.365 - 02438259818.

Người xưa Biết mình – Sửa mình

Đăng bởi vanphongphamhaigiang vào lúc 02/12/2021

Vua nhà Hạ (thế kỷ 21 TCN – 16 TCN)

NGƯỜI XƯA BIẾT MÌNH – SỬA MÌNH: Ra trận bị bại trận nhưng 1 năm sau kẻ địch đến đầu hàng

 

Vào thời nhà Hạ Trung Quốc (Thế kỷ 21 TCN – thế kỷ 16 TCN), một chư hầu làm phản là Hữu Hỗ thị dẫn quân xâm lược đất đai nhà Hạ, Vua Hạ Vũ, vị vua huyền thoại của nhà Hạ, liền sai con trai mình là Bá Khởi dẫn quân đi nghênh chiến, kết quả là Bá Khởi bị Hữu Hỗ thị đánh bại.

 

Không chấp nhận bại trận, thủ hạ của Bá Khởi đề nghị tiếp tục tiến công nhưng ông nói: 

"Không cần, quân của chúng ta đông hơn hắn, đất của chúng ta rộng hơn đất của hắn, vậy mà chúng ta lại bị hắn đánh bại, điều này nhất định là do đức hạnh của ta không bằng hắn, cách chỉ huy quân lính cũng không bằng hắn. Từ hôm nay, ta nhất định phải nỗ lực thay đổi mới được."

Kể từ đó, Bá Khởi ngày nào cũng dậy từ sớm làm việc, dùng chà thô cơm nhạt, chăm sóc bách tính, tuyển chọn người tài, tôn trọng người có phẩm đức.

Một năm sau, Hữu Hỗ thị biết chuyện, không những không dám đến xâm phạm mà còn chủ động đầu hàng, chấp nhận cống nạp như trước đây.

 

>>> Văn phòng phẩm Hải Giang luận bàn về Biết mình – Sửa mình

Khi gặp thất bại và khó khăn, nếu có thể làm được như Bá Khởi, nghiêm túc, khiêm tốn kiểm điểm lại bản thân, lập tức sửa đổi khuyết điểm thì cuối cùng, thành công chắc chắn sẽ thuộc về bạn.

 

Văn phòng phẩm Hải Giang luôn cầu thị tiếp nhận những đóng góp ý kiến của Khách hàng và các đối tác, từ đó thực hiện sửa đổi, cải tiến, nâng cao chất lượng phục vụ Khách hàng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HÀNG TỐT – GIÁ TỐT – GIAO HÀNG TẬN NƠI. CHÚNG TÔI PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH 24/7

CÁC ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Văn phòng phẩm Hải Giang