CÔNG TY VĂN PHÒNG PHẨM HẢI GIANG

phoneHotline: 0936.236.365 - 02438259818.

10 yếu tố Phong thủy cần chú ý khi mua nhà

Đăng bởi vanphongphamhaigiang vào lúc 04/12/2021

Mua một ngôi nhà là sự kiện trọng đại đối với mỗi người. Ngôi nhà là nơi mà bạn và gia đình sẽ gắn bó lâu dài, nơi chứng kiến những buồn vui, hạnh phúc của cả đại gia đình. Phong thủy nhà tốt sẽ mang đến cho gia chủ sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng.

Văn phòng phẩm Hải Giang tổng hợp 10 lưu ý cơ bản về Phong thủy giúp Quí khách có thể mua được căn nhà như ý.

1- Hướng của ngôi nhà

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, điều đầu tiên khi mua một ngôi nhà hoặc biệt thự mới xây là cần xem xét về hướng của ngôi nhà. Trong phong thủy, hướng của ngôi nhà thường cũng là hướng cửa chính, là địa khí, quyết định khả năng có thể mang lại thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ hay không.

Chọn hướng nhà là bước đầu tiên nhưng cũng khó nhất đối với việc mua nhà. Bởi hiện tại, các “thầy” Phong thủy - theo các trường phái khác nhau - có quan điểm khác nhau dẫn đến kết luận khác nhau về chọn hướng nhà sao cho phù hợp với bản mệnh và tuổi của gia chủ.

Đối với người không tin lắm vào các “thầy”, việc chọn hướng có thể dựa vào trực giác của bản thân. Khi bước vào ngôi nhà cần mua, bản thân có cảm giác thoải mái, dễ chịu, ấm áp, thân thuộc, lại phù hợp với mục đích sử dụng và khả năng tài chính là được.

2- Lịch sử ngôi nhà

Nên chọn mua một ngôi nhà mới xây là lựa chọn tốt nhất.

Nếu mua lại nhà đã có người ở trước đó thì người bán nhà vừa mới được thăng chức, trúng xổ số, và chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang hơn là rất may mắn, tốt về phong thủy và tạo ra những năng lượng tích cực. Nhưng nếu nhà được bán từ một người mới ly hôn, bị tịch thu nhà, hay mắc một loại bệnh nguy hiểm thực sự không tốt. Mua một ngôi nhà như thế, có nghĩa là bạn đã mua những rắc rối vào mình. Có thể, những yếu tố về địa hình hay thế đất đã tạo nên khó khăn cho gia chủ.

3- Không nên chọn một ngôi nhà trơ trọi với quần thể xung quanh

Không nên chọn một ngôi nhà đứng độc lập hoặc quá cao trong một dãy hoặc một khu, giống như hạc giữa bầy gà. Trong phong thuỷ gọi đây là thế "cô phong độc tú", phía sau chẳng có chỗ dựa chống lưng, tả hữu chẳng có trợ thủ, như vậy không tụ được khí, mà còn gây cho người ta cảm giác cô đơn ghẻ lạnh, sẽ ảnh hưởng tới sự lành mạnh của tâm lý. Lâu dần, tính cách chủ nhân toà nhà cũng trở nên cô độc, bẳn gắt khó cầu tài lộc.

4- Thế đất và môi trường sống xung quanh ngôi nhà  
Ngôi nhà nằm bên cạnh một ngọn đồi là không tốt trong phong thủy, nhưng nếu ngọn đồi, hay tòa nhà cao tầng ở đằng sau ngôi nhà thì lại rất tốt.
Hình dáng đẹp nhất của khu đất là hình vuông, hình chữ nhật theo chiều sâu. Đằng sau rộng hơn và cao hơn đằng trước là điều tốt lành. Ngược lại, đằng sau hẹp hơn, thấp hơn, sẽ tạo ra sự mất mát, khó khăn.

5- Môi trường sống xung quanh ngôi nhà

Đi lại thuận tiện, cây cối tốt tươi, dân cư đông đúc và sung túc ứng với câu "đất lành chim đậu" là lợi điểm tốt.

Không gần những nơi mang âm khí mạnh như: ô nhiễm, khói bụi, gần nghĩa trang, đền chùa, bãi rác, bệnh viện, nhà tù hoặc nơi thường xảy ra tai nạn…

Không nên có cây to chắn trước cửa. Kỵ nhất là cửa đối diện với cây to hoặc cột điện, đặc biệt là cột điện cao thế. Vì cây vốn có âm khí rất nặng, nó sẽ cản không cho dương khí vào nhà, còn cột điện hoặc cột điện cao thế vốn có từ trường rất mạnh, nó sẽ làm nhiễu từ trường bình thường trong nhà mà tạo nên những ảnh hưởng không tốt.

Trên nóc của toà nhà đôi diện không nên có tháp nhọn. Trên nóc của khu nhà bạn chọn không nên có tháp nhọn. Hiện nay do nhu cầu về thông tin nên có rất nhiều cột phát sóng được lắp trên nóc nhà, nếu khoảng cách không phải là rất gần (trong vòng 200m) thì không có ảnh hưởng gì. Nếu cột tháp vừa cao vừa gần, lại đối diện với cửa sổ nhà thì nên tránh là tốt nhất.

Phải tránh xa cột điện cao thế. Khu nhà nằm bên dưới cột điện cao thế hoặc nằm cạnh cột điện cao thế đều không nên chọn. Vì từ trường của cột điện cao thế rất mạnh, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của mọi người.

Không nên ở quá gần ống khói. Nếu ở khu vực gần nhà có một ống khói cao thì bầu không khí nhất định sẽ bị ô nhiễm, mặc dù khói bụi đã được xử lý, vì vậy nếu sống lâu ở đây chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Nếu ống khói nằm trong phạm vi 350m, khoảng cách này quá gần mà lại không có toà nhà nào che chắn, như vậy không nên chọn.
6- Phía đối diện ngôi nhà
Ngôi nhà đối diện với mảnh đất mở về phía trước rất tốt, có ý nghĩa mở ra một tương lai tươi sáng. Chúng ta có thể lấy ví dụ như Nhà Trắng ở Washington với bãi cỏ rộng ở mặt trước, hay tòa nhà Biltmore ở Asheville, Cazolina. Ngược lại, nếu căn nhà bị choáng ngợp bởi cây cối cũng không tốt. Nếu có cây lớn trước nhà, hay cây bụi sát nhà, trong phong thủy, nghĩa là, chặn mọi cơ hội tốt đẹp đến với gia chủ. Bạn có thể di dời những cây này tới trồng ở vị trí khác.

7- Bên trái, bên phải nhà
Hãy để ý xem có ngôi nhà nào bên cạnh mái nhọn, có một góc nhọn chĩa về nhà bạn không, nếu có thì không nên mua. Nếu ngôi nhà hoặc mảnh đất, đứng tử trong nhìn ra, nếu bên trái cao hơn thì rất tốt, vì nó đang khai thác năng lượng của con Rồng (Thanh Long). Còn may mắn hơn nữa, nếu nhà bên trái nhìn ra hướng Đông (hướng Đông thuộc Mộc, ứng với Thanh Long).
8- Hướng tiếp cận và các ngõ cụt
Nếu đường đi đâm thẳng vào nhà, hay đường lái xe thẳng, dài, đâm thẳng vào nhà là điều rất tối kị, nhưng bạn vẫn có thể hóa giải bằng cách trồng cây hoặc treo gương. Tuy nhiên, nếu nhà có hai con đường song song, một phía trước, và một phía sau thì không thể hóa giải được (hai đường thẳng song song tán khí).
9- Hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc
Đây là hai hướng quan trọng của ngôi nhà. Tây Nam là hướng ứng với người Mẹ, Tây Bắc là hướng ứng với người Cha, Sự nghiệp. Hướng Tây Bắc bên ngoài nhà phải cao, có tòa nhà cao càng tốt, đối với bên trong nhà hướng này không nên đặt bếp bếp ga, lò sưởi. Hướng Tây Nam đối với bên ngoài nhà nên thấp, bằng phẳng, trù phú, đối với bên trong nhà hướng này không nên đặt nhà vệ sinh, chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân, hoặc bất hạnh.

10- Sự bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm
Nhìn vào sự bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm, chúng ta có thể đánh giá sự tốt, xấu của phong thủy ngôi nhà. Phòng ngủ bên trên gara, bếp, phòng giặt khô, hay không gian trống phía dưới, phòng tắm bên trên phòng ăn hoặc bếp, là những điều không tốt. Điều này có thể gây ra ốm đau, bệnh tật cho những người sống trong đó.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HÀNG TỐT – GIÁ TỐT – GIAO HÀNG TẬN NƠI. CHÚNG TÔI PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH 24/7

CÁC ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Văn phòng phẩm Hải Giang