CÔNG TY VĂN PHÒNG PHẨM HẢI GIANG

phoneHotline: 0936.236.365 - 02438259818.

Phong thủy là gì? Tác dụng của Phong thủy?

Đăng bởi vanphongphamhaigiang vào lúc 04/12/2021

Nguồn gốc phong thủy?

Phong thủy đã có từ rất lâu đời, có người cho rằng Phong thủy bắt nguồn từ người Trung Quốc, cũng có chuyên gia cho rằng Phong thủy là do người Việt cổ phát minh ra. Nhưng chính xác mà nói, không có ai dám chắc chắn về nguồn gốc thật sự của Phong thủy.

Phong Thuỷ là gì ?

Phong Thuỷ tức là Gió (Phong) và Nước (Thủy), là học thuyết với các quan niệm về sự ảnh hưởng của Địa lý đến đời sống, họa phúc của mỗi con người, một tổ chức, một Quốc gia sinh sống trong môi trường đó.

Cụ thể là sự ảnh hưởng của địa hình, hướng gió, hướng khí, mạch nước.. Người xưa quan niệm nước và khí có quan hệ mật thiết đến sức khoẻ và đời sống con người. Trong thực tế cũng luôn luôn diễn ra, nếu ta sống ở một môi trường địa lý thuận lợi, thoáng mát thì sức khoẻ tốt, dẫn đến thành công. Còn nếu cư trú ở nơi môi trường địa lý khắc nghiệt tâm trạng và sức khỏe sẽ không tốt, ảnh hưởng không nhỏ đến thành công trong sự nghiệp của Con người.

Tác dụng Phong thuỷ đối với số mệnh Con người, Tổ chức, Quốc gia?

Phong thủy Thăng Long Hà Nội – Núi chầu, Sông tụ – Ngàn nơi có một

Phong thủy đóng một vai trò quan trọng đối với số mệnh mỗi con người, mở rộng ra đối với một tổ chức hoặc một Quốc gia, đã được thực tiễn cuộc sống kiểm nghiệm và thể hiện thông qua các thành ngữ:

Nhất thời – Nhì vận – Tam phong thủy – Tứ đức – Ngũ độc (Trí tuệ, Đức độ), hoặc  

Thiên thời (Thời vận + Thời cơ) – Địa lợi (Phong thủy) – Nhân hòa (Đồng chí, Đồng lòng, Đoàn kết…).

Mỗi Con người, Tổ chức, Quốc gia, trong quá trình phát triển, nếu có được Nhân hòa + lại chiếm được Địa lợi + khi gặp Thiên thời (Thời vận, Thời cơ), Sự nghiệp lớn ắt thành công.

Hiện nay, có nhiều quan điểm khác nhau, thậm chí trái ngược nhau và tranh luận chưa có hồi kết khi bàn luận về tác dụng của Phong thủy đối với con người, đối với một tổ chức, hoặc đối với một Quốc gia.

Văn phòng phẩm Hải Giang không bàn về vấn đề đúng hay sai của các quan điểm đó, chỉ dựa trên kinh nghiệm thực tế, luận bàn về tác dụng của Phong thủy: Phong thủy rất quan trọng và không thể thiếu trong quá trình phát triển của mỗi con người, một tổ chức, và một Quốc gia dưới góc độ xem xét về địa lý, địa hình, địa thế, nơi ở, nơi làm việc, vật khí phong thủy, mồ mả…,  Nếu không phải như vậy, tại sao người ta lại ùn ùn đổ đến các thành phố lớn, Thủ đô để định cư?. Ngoài lý do thông thường như điều kiện làm việc, sinh hoạt tốt hơn…, Phải chăng, dù vô thức, họ đang tìm đến nơi có Phong thủy tốt để hỗ trợ phát triển sự nghiệp của mình?. Đối với một Quốc gia cũng vậy, tại sao Việt nam lại chọn Hà nội làm Thủ đô mà không phải là nơi khác? Cũng như thế, Trung quốc tại sao lại đặt Thủ đô ở Bắc kinh?...Quí khách có thể tự giải đáp các câu hỏi này khi tìm hiểu về sự nghiệp của các Vĩ nhân, hoặc tìm hiểu quá trình dựng nước, giữ nước và phát triển của Dân tộc Việt nam. Khi có điều kiện, chúng tôi sẽ trở lại với loạt bài viết về vấn đề này.

Các thầy Phong thủy, dựa trên Bát tự (giờ, ngày, tháng, năm sinh) của thân chủ, phối hợp với các yếu tố phong thủy khác như: địa thế, địa hình, Âm Dương, Ngũ hành, bát quái…

đưa ra các tư vấn cho “thân chủ” (tất nhiên phải chi tiền) như: chọn hướng nhà, bài trí vật dụng, vật khí phong thủy…tại nơi ở và làm việc hợp với mệnh chủ. Ngoài ra còn có các tư vấn khác về màu sắc, phương tiện, tu sửa bàn thờ, mồ mả…

Tuy Phong thủy không thể cưỡng cầu. Nhưng đối với nhiều người, chí ít Phong thủy cũng có tác dụng an ủi, động viên tinh thần, tạo niểm tin cho họ vượt qua những khó khăn trên bước đường đời của mình.

Một góc phong thủy nhà ở (ảnh minh họa)

Các trường phái lớn trong Thuật Phong thuỷ

Trong lịch sử phát triển, thuật Phong Thuỷ hình thành nên nhiều trường phái khác nhau, mỗi trường phái có phương pháp lý luận và ứng dụng riêng. Có một số trường phái lớn được biết đến như sau:

Phái Bát Trạch

Do Thái Kim Oanh phát triển và hoàn thiện trong tác phẩm Bát Trạch Minh Cảnh. Phái này căn cứ chủ yếu vào sự kết hợp giữa mệnh cung của chủ nhà với các hướng để luận tốt xấu và thiết kế nhà ở.

Phái Huyền Không

Căn cứ vào môn Cổ Dịch Huyền Không, dùng Phi Tinh tức là sự vận động các ngôi sao trong vũ trụ ứng với luồng khí khởi nguồn từ Bát Quái để luận đoán tốt xấu. Phái này cũng đặc biệt chú trọng tới vận khí, tức là sự tốt xấu của căn nhà theo thời gian, còn được gọi là Trạch Vận. Qua đó dự đoán được tốt xấu tuổi thọ cho căn nhà theo từng thời điểm để có phương án bài trí và sửa chữa hợp lý.

Phái cảm xạ Phong Thuỷ

Nghiên cứu về khí trường Phong Thuỷ và các nguồn năng lượng sinh học. Ngày nay chúng ta biết đó là Từ trường ở vỏ trái đất, các dòng Địa điện. Nơi Huyệt vị là nơi có dòng địa điện tạo thành những từ trường mạnh hình xoáy ốc. Nó rất phù hợp với khoa học hiện đại.

Các trường phái Phong thủy khác

  • Phái Dương Trạch Tam Yếu: do Triệu Cửu Phong khởi xướng, sau là Lộc Dã Phu phát triển trong hai tác phẩm Dương Trạch Tam Yếu và Dương Cơ Chứng Giải
  • Phái Huyền Thuật Phong Thuỷ: Là môn Phong Thuỷ bí truyền trong dân gian, được truyền theo lối tâm truyền, không mấy phổ biến. Phái này chuyên nghiên cứu việc phát hiện và trấn yểm các Long Mạch, chủ yếu áp dụng cho mộ phần.
  • Thời kỳ Lê trung hưng ở Việt Nam có một tên tuổi lớn đó là Thầy Phong Thủy người làng Tả Ao: Thầy địa lý Tả Ao là ông Mỗ (không xác định được danh tính) học nghề ở Trung quốc về hành nghề ở  nhiều nơi và nổi tiếng được dân gian lưu truyền

Lĩnh vực nghiên cứu chính trong Phong thủy

Phong thủy nói chung được chia làm 2 lĩnh vực nghiên cứu là Dương trạch và Âm trạch

Dương trạch:

Là đất dùng để xây nhà, dựng đình chùa, miếu mạo... Phong thủy quan niệm Dương trạch phải hài hòa, hòa hợp với thiên nhiên thì con người mới có thể sống hạnh phúc, khỏe mạnh và tránh nhiều tai họa.

Âm trạch:

Theo cách gọi thông thường là mồ mả. Theo phong thủy, nếu người chết được chôn ở những cuộc đất tốt sẽ truyền phúc đức cho con cháu sau này.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HÀNG TỐT – GIÁ TỐT – GIAO HÀNG TẬN NƠI. CHÚNG TÔI PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH 24/7

CÁC ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Văn phòng phẩm Hải Giang